Tổng quan về năm Tân Sửu 2021 dự báo và những điều cần biết: năm 2021 có phải là năm Trâu vàng, bố mẹ tuổi Tân Mùi, Canh Ngọ, Kỷ Tỵ sinh con năm 2021 có hợp không, cách tính để sinh con gái, con trai năm 2021 như thế nào…Cùng Quà tặng Minh Long tìm hiểu qua bài biết sau:
Tượng trâu Hưởng Lộc
Trâu vàng linh vật biểu tượng cho năm 2021
Chỉ còn vài ngày nữa là năm 2020 đầy biến động sẽ khép lại và chào đón năm 2021 với nhiều hy vọng và tươi lai tương sáng hơn. Hẳn có rất nhiều người đã tự lập ra cho mình những kế hoạch, dự định, thay đổi mới trong năm 2021 này. Vậy đây có phải là một năm tốt và thuận lợi với mọi người hay không?

1. Năm 2021 là năm Trâu vàng

 • Năm vàng, tuổi vàng thường dùng để chỉ về những ước mơ về sự giàu sang, phú quý. Theo đó, hành Kim trong ngũ hành là đại diện của kim loại thường là vàng. Nên những năm xuất hiện hành Kim được gọi là năm vàng.
 • Trong 10 thiên can gồm Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý; chỉ có Canh và Tân là thuộc hành Kim nên người ta cũng cho rằng những năm có can Canh và Tân là năm vàng.
 • Theo lý thuyết trên thì Năm Âm lịch 2021 có can Tân thuộc hành Kim (vàng), mệnh Thổ ứng với màu vàng nên được xem là năm Trâu vàng.

2. Sinh con năm 2021 hợp tuổi bố mẹ

 • Cha mẹ nào cũng muốn sinh con được thuận lợi may mắn nên những em bé được sinh vào năm vàng Tân Sửu 2021 mang mệnh Bích Thượng Thổ có nhiều điểm tốt; được cho là chăm chỉ và thích ổn định, thường thông minh nhanh nhẹn, có tài ăn nói, hiểu biết, nhạy cảm, có giác quan thứ 6.
 • Dựa theo bản mệnh thì Tân Sửu 2021 thuộc mệnh Thổ. Vì thế cha mẹ mệnh Hỏa (Hỏa sinh Thổ) hoặc mệnh Thổ sinh con sẽ có tốt nhất.
 • Cha mẹ sinh năm Tỵ, Dậu và Tý, gồm Kỷ Tỵ, Quý Dậu, Tân Tý, Giáp Tý, Bính Tý sinh con năm 2021 là tốt nhất. Tuổi Ất Hợi, Đinh Sửu, Mậu Dần, Kỷ Mão, Canh Ngọ đẻ con năm 2021 là Bình Hòa.
 • Cha mẹ tuổi Thìn, Ngọ, Mùi và con tuổi Sửu có nhiều xung khắc trong tình cách thường chỉ cha mẹ phóng khoáng, cởi mở, kì vọng cao còn em bé lại trầm tính, hướng nội. Điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình nuôi dạy con nếu bạn có ý định sinh con tuổi Sửu.

3. Cách tính để sinh con gái, con trai năm 2021

 • Bé sinh năm 2021 có mệnh Bích Thượng Thổ tức là trời sinh đã thông minh, cũng rất giỏi tính toán, lên kế hoạch, hành sự quyết đoán, dứt khoát, dám nghĩ dám làm.
 • Nam giới mệnh tốt về công danh sự nghiệp, trung vận là phát đạt thành công. Nữ giới tốt về chuyện nhân duyên tình cảm, hôn nhân mỹ mãn.
 • Người nữ mạng thổ cũng có trung vận có tiền, hậu vận thì an nhàn.
Để giúp các cặp vợ chồng thuận tiện hơn trong việc sinh con trong năm Trâu vàng 2021, hãy tham khảo một số cách sau:
 • Tính ngày rụng trứng: Sau kỳ kinh của nữ giới kết thúc, thời điểm trứng rụng sẽ sau ngày hết kinh khoảng 10 – 14 ngày tùy theo cơ địa của từng người. Hai vợ chồng chỉ cần có quan hệ xung quanh ngày rụng trứng đảm bảo tỉ lệ mang thai cao .
 • Chế độ dinh dưỡng:

Thực phẩm ăn để sinh bé gái năm 2021:

 • Các mẹ cần ăn đồ chua như Soài, Mận, Chanh… Như vậy sẽ giúp môi trường âm đạo có tính axit, điều đó giúp loại bỏ các tinh trùng Y khi sâm nhập âm đạo người mẹ. Ngoài ra, các mẹ phải ăn uống nhạt và uống nước nhiều.
 • Chế độ ăn nhạt phải áp dụng cho cả chồng và vợ mới hiệu quả đẻ sinh con gái năm 2021

Nếu muốn đẻ con trai năm 2021 thì các mẹ cần ăn đồ mặt và đồ ngọt nhiều hơn một chút.

 • Ngoài ra, các mẹ có thể uống thuốc hoặc ăn các thực phẩm có nhiều kali & natri như socola, bánh ngọt.. Cũng như bổ sung thêm nhóm thức ăn như sữa, phô mai que.. chứa nhiều magie và canxi.
 • Các anh chồng thì bổ sung nhóm thực phẩm: tinh bột, thịt bò, yến sào, chuối, ăn quả lựu, kẽm có nhiều trong con hàu, chuối, nấm, tỏi và các loại rau như rau nót, Rau bina, bí ngô, táo đỏ, cà rốt, cherry…
Một số tham khảo cho các bậc cha mẹ, tuy nhiên bạn cũng không nên áp đặt nặng quá về vấn đề này vì con cái là lộc trời cho. Nên hãy đón nhận con với một tâm thế thoải mái, vui vẻ nhất bố mẹ nhé.

Bài Viết Liên Quan

Xưởng Sản Xuất Balo Học Sinh, Sinh Viên Theo Yêu Cầu TPHCM
Chuyên Bỏ Mối Sỉ Balo Học Sinh Mầm Non Sinh Viên Mùa Tựu Trường
Trọn bộ quà tặng bảo hiểm Aia – Fwd – Manulife in logo cho đại lý khách hàng